0989.289.302

Sóng có lặng trên thị trường bất động sản Lâm Đồng?

Thị trường bất động sản Lâm Đồng đang là mục tiêu hướng đến của nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Nhờ những chính sách đổi mới phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như phát triển du lịch, nơi đây chào đón rất nhiều đợt sốt đất diễn ra và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Nhìn vào sự “nóng bỏng” của thị trường bất động sản Lâm Đồng, nhiều người hoang mang liệu đây có phải là một tiềm năng bền vững hay chỉ là những “cơn sốt ảo” diễn ra nhất thời? Hôm nay, hãy cùng Tâm Việt tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Những cơn sốt diễn ra liên tục trên thị trường bất động sản Lâm Đồng

Từ trước đến nay, ngoài TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – 2 trung tâm kinh tế lớn và bền vững nhất cả nước, các thị trường bất động sản ở địa phương khác đều có những sự nóng lên và hạ nhiệt lên xuống. Tuy nhiên, Lâm Đồng đã là một trường hợp ngoại lệ.

Tại Lâm Đồng, theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, trong quý 1 năm 2022, tỉnh này ghi nhận gần 12.500 lô đất nên được giao dịch thành công. Số tiền bán ra tương ứng với gần 12.000 tỷ đồng. Huyện Lâm Hà đứng vị trí “quán quân” với hơn 3.000 lô đất được bán, tiếp sau là huyện Di Linh (hơn 1.800 lô); Đức Trọng (gần 1.700 lô); Đà Lạt (hơn 1.100 lô)…

Cách đây không lâu, sau khi có thông tin về việc xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, nhiều dự án bất động sản đã mọc lên như nấm sau mưa. Giá trị bất động sản tăng nhanh, kéo theo nhiều nhà đầu tư tìm về mua đất. Cơn sốt nóng lên hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, sự phát triển từng ngày của du lịch và xu hướng chuyển đổi sang các huyện vùng ven cũng khiến Lâm Đồng có thêm một cánh tay đắc lực khác ngoài Đà Lạt. 

Có thể thấy, sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản Lâm Đồng là một điều mà bất cứ ai đều có thể nhìn thấy và khâm phục.

DCIM100MEDIADJI_0109.JPG

2. Tiềm năng bền vững của thị trường bất động sản Lâm Đồng

Những cơn sốt kéo theo nhau tìm đến và không hề hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản tại Lâm Đồng rơi vào trường hợp bị nhiều nhà đầu tư nghi ngờ về độ bền vững của nó.

Tuy nhiên, sự nóng lên và phát triển không ngừng ở thị trường nơi đây đều xuất phát từ những lý do rõ ràng.

Thứ nhất, điều kiện thiên nhiên và vẻ đẹp của Lâm Đồng hoàn toàn phù hợp đối với sự phát triển hơn nữa về du lịch. Khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ trong lành, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, thanh bình, cực kỳ xinh đẹp. Những điều này hoàn toàn phù hợp với nền du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái,…

Thứ hai, những chính sách đổi mới phát triển về kinh tế, xã hội cho thấy tỉnh Lâm Đồng đang chú trọng đầu tư và phát triển đường dài. Việc xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hay khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Thứ ba, tỉnh Lâm Đồng hiện nay có quỹ đất lớn và giá được đánh giá là “khá mềm” so với thị trường cả nước và tiềm năng phát triển. Giá đất nơi đây tương đối rẻ và quỹ đất còn rộng nên các nhà đầu tư bất động sản có thể thỏa sức khai phá.

Từ những lý do trên, có thể thấy sự phát triển và nóng lên ở thị trường bất động sản Lâm Đồng là có nguyên nhân và có sự phát triển về lâu dài. Chính vì thế, với phân khúc giá quá mềm ở hiện tại so với những tiềm năng và sự phát triển cực kỳ đáng gờm ở tương lai, việc lựa chọn đầu tư tại Lâm Đồng là một điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên cân nhắc.

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào bất động sản tại nơi đây nhưng vẫn chưa biết quá nhiều thông tin. Hãy liên hệ ngay với Tâm Việt để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *