0989.289.302

So sánh tiềm năng giữa thị trường bất động sản Tây Ninh và Lâm Đồng

Tây Ninh và Lâm Đồng là hai thị trường bất động sản đang có tiềm năng phát triển vượt bậc ở tương lai. Đây là hai điểm hẹn khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mới vào nghề hoang mang khi phải lựa chọn một trong hai.

Hôm nay, hãy cùng Tâm Việt đặt hai thị trường bất động sản đầy tiềm năng này lên bàn cân để cùng có cái nhìn khách quan hơn bạn nhé!

1.Tổng quan về thị trường bất động sản

Nếu như khoảng 5 năm về trước, tại Tây Ninh không có nhiều dự án quy mô lớn, đa phần chỉ dừng lại ở khoảng 10 – 20ha. Thì cho tới nay, nhờ những chính sách phát triển nhà ở, thu hút và khuyến khích đầu tư của UBND tỉnh mà tỉnh đã có rất nhiều dự án nhà ở, thương mại quy mô lớn, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực.

Theo báo Tây Ninh, giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ đẩy mạnh huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đô thị. Tây Ninh cũng chủ trương tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm kết nối vùng, dẫn dắt phát triển kinh tế – xã hội; phát triển trục hành lang đô thị, công nghiệp dọc tuyến cao tốc TP HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát…

Nếu thị trường bất động sản ở Tây Ninh vẫn đang ở thời kỳ chớm nở, thì có lẽ thị trường bất động sản tại Lâm Đồng đã đi trước hơn 1 bước khi sở hữu hai thị trường bất động sản vô cùng hot là Đà Lạt và Bảo Lộc. Hai điểm nóng này có mức giá không ngừng tăng lên, cụ thể rơi vào khoảng cuối năm đã tăng 20 – 30% so với cuối năm năm ngoái. Một số thời điểm, còn tăng lên đê 40%, tình trạng khan hiếm bất động sản xuất hiện nhiều ở khu vực trung tâm.

Tuy vậy, Lâm Đồng không chỉ có hai át chủ bài là Đà Lạt và Bảo Lộc, các khu vực lân cận Đà Lạt như Lâm Hà, Đơn Dương,… lại đang trở thành những thị trường vô cùng nóng sốt khi sở hữu những điều kiện tự nhiên, những tiềm năng không hề thua kém “đàn anh, đàn chị” Đà Lạt.

Đánh giá về cơ hội đầu tư, các chuyên gia BĐS đều thừa nhận rằng Lâm Đồng sẽ là thị trường BĐS tiềm năng và hot trong những năm tới. Nhìn ở tổng quan, hoàn toàn có thể đánh giá BĐS Lâm Đồng đang phát triển khá chắc chắn. Nhiều địa điểm nhà đất ở mức giá thấp và trung bình đã và đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng.

2.Đặc điểm thu hút trái tim của những nhà đầu tư

Những dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc TP HCM – Mộc Bài, Gò Dầu – Xa Mát, các tuyến kết nối vùng giúp gia tăng khả năng đầu tư cho bất động sản Tây Ninh.

Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc TP HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát, dự án đường Hồ Chí Minh đi qua địa phận Tây Ninh kết nối với đoạn Chơn Thành (Bình Phước) – Đức Hòa (Long An) cùng những dự án trung tâm Logistics, cảng ICD, cảng tổng hợp Tây Ninh đều được chú trọng đầu tư.

Bên cạnh đó, Tây Ninh còn là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng, thu hút du khách trong nước tìm đến mỗi dịp lễ. Nhiều thắng cảnh và địa điểm tham quan tại đây như khu du lịch núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, Ma Thiên Lãnh… đang dần dần được lan truyền không chỉ trong mà còn cả với du khách nước ngoài.

Lâm Đồng từ lâu đã là một địa điểm du lịch bậc nhất Việt Nam với khung cảnh thơ mộng, bình yên mà hiếm nơi nào có được. Những năm gần đây, khi xu hướng du lịch nghỉ dưỡng đang nóng lên, với điều kiện tự nhiên trời ban cùng với những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch Lâm Đồng phát triển như diều gặp gió.

Nếu như trước đây, Lâm Đồng gần như bị cô lập so với các khu vực còn lại do sự bất tiện của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông. Thì hiện tại, hệ thống giao thông kết nối với các tỉnh thành lân cận và các tỉnh thành trọng điểm tại nơi đây đã được đầu tư nâng cấp, khang trang và hiện đại hơn rất nhiều.

Từ TP.HCM đi Đà Lạt hiện chỉ mất 6 giờ đồng hồ. Theo quy hoạch giao thông của thành phố, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành trong tương lai gần, sẽ “mở toang” cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ. Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng được chú trọng mở rộng và ngày càng hoàn thiện, giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã đề cập đến phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng ven bao gồm: Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng. Đặc biệt Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao.

3.Tiềm năng đáng gờm

Có thể thấy, dù chỉ là những thị trường mới nổi, song Tây Ninh và Lâm Đồng lại ẩn chứa những tiềm năng đáng gờm khiến bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên để mắt.

Tuy cả hai thị trường đều có những ưu điểm và tiềm năng riêng, nhưng dễ dàng thấy được, với xuất phát điểm trước và thế mạnh về du lịch nổi trội, Lâm Đồng vẫn đang là thị trường chiếm ưu thế hơn Tây Ninh.

Bất động sản ở Lâm Đồng luôn là một thị trường ổn định và có tiềm năng “đẻ trứng vàng” mà bất kỳ chuyên gia nào cũng không thể phủ nhận.

Chính vì thế, nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào bất động sản tại nơi đây nhưng vẫn chưa biết quá nhiều thông tin. Hãy liên hệ ngay với Tâm Việt để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *