0989.289.302

Nhờ kiểm soát được dịch Covid-19, Lâm Đồng mở cửa lại các dịch vụ và du lịch

Dựa trên tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các loại hình dịch vụ ăn uống, làm đẹp, lưu trú và du lịch tại khu vực sẽ được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên phải đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch an toàn mà địa phương đề ra.

Sau gần 2 tháng giới hạn các dịch vụ và du lịch để phòng chống dịch covid-19, hiện tại Lâm Đồng cơ bản có thể kiểm soát được dịch covid-19. Đến thời điểm hiện, tại tỉnh Lâm Đồng đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm phát sinh dịch Covid và không ghi nhận thêm ca dương tính nào khác trên địa bàn.

Nhờ kiểm soát được dịch Covid-19, Lâm Đồng mở cửa lại các dịch vụ và du lịch

Ngày 8/9, ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký duyệt văn bản, cho phép các dịch vụ và du lịch tại đây được hoạt động lại từ 17h cùng ngày. Nội dung của văn bản là cho phép các lĩnh vực dịch vụ nào sẽ được hoạt động, tuy nhiên sẽ chỉ được hoạt động với công suất 50% so với ngày thường.

Tỉnh Lâm Đồng đang đưa vào thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa ổn định và phát triển kinh tế xã hội, cố gắng tạo điều kiện đồng thời giảm bớt khó khăn, thiệt hại cho người dân do không thể kinh doanh hoặc di chuyển để phòng tránh dịch.

Các công nhân, nhân viên và viên chức sẽ đi làm lại bình thường tại cơ quan và yêu cầu hạn chế tiếp xúc nội bộ, đồng thời giữ nguyên tắc 5K khi tiếp xúc. Các cán bộ, nhân viên nhà nước được phép tham gia đi công tác ở cơ sở, tuy nhiên nhóm người cần tinh gọn, mỗi nhóm không quá 4 người. Các đoàn công tác đặc thù cần xin ý kiến của lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân Tỉnh trước khi tham gia công tác di chuyển.

Đối với các dịch vụ giải trí như rạp chiếu phim, quán bar, karaoke, điện tử, cà phê, phòng trà, làm đẹp, cắt tóc, đươc phép hoạt động trở lại, tuy nhiên yêu cầu giới hạn lượng khách, chỉ được cùng lúc phục vụ tối đa 50% khả năng nhận khách so với ngày thường. Các nhân viên phục vụ cần thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn, như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn đối với khách hàng. Đồng thời các vị trí công cộng, trung tâm cần được bố trí dung dịch sát khuẩn cho mọi người

Hàng quán ăn uống được phép mở cửa, kể cả quán vỉa hè tuy nhiên không được bố trí bàn ghế phục vụ quá 50% năng suất thường ngày. Dù vậy, Ủy Ban Nhân Dân vẫn khuyến khích các hàng quán ưu tiên phục vụ mang về, để giảm tải khả năng tiếp xúc và phát sinh bệnh dịch

Cho phép mở cửa chợ, siêu thị và các cửa hàng cung ứng đáp ứng được yêu cầu phòng dịch và giữ khoảng cách 2m giữa người với người trong quá trình thương mại, vị trí cổng vào cần được bố trí kiểm soát đo thân nhiệt, có dung dịch sát khuẩn ở vị trí cổng ra vào.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại. Các điểm tham quan du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên lưu trú không quá 2 người/phòng, công suất không quá 50%. Đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Đề nghị các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch và tham quan, cần yêu cầu khách đến sử dụng dịch vụ phải tuân thủ nguyên tắc 5k: khai báo y tế điện tử, quét mã QR, trường hợp không thực hiện được thì phải khai báo bằng tờ khai y tế để có thể kiểm soát và truy vết khi cần thiết.

Các chốt kiểm soát trên địa bàn sẽ tạm dừng, trừ các chốt phục vụ cách ly khu vực và các chốt kiểm soát tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai và các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh, tiếp tục được duy trì, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn khuyến khích người dân sinh sống trên địa bàn hạn chế ra đường sau 22 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Tính đến nay thì tỉnh Lâm Đồng đã kiểm soát được dịch covid trên địa bàn khu vực, tuy nhiên  vẫn cần tăng cường kiểm soát việc xâm nhập dịch từ các tỉnh, thông qua việc di chuyển, lái xe, phụ  xe, vận chuyển hàng hóa và công nhân trở về từ nơi có dịch.

Vậy là sau gần 2 tháng phải tạm ngưng các hoạt động và tiến hành giãn cách xã hội, Tỉnh Lâm Đồng đã Thành công kiểm soát được dịch covid 19, đồng thời khởi động trở lại các dịch vụ và du lịch, giúp người dân ổn định lại kinh tế sau thời gian dài giãn cách.

Tuy trong quá trình giãn cách, Tỉnh Lâm Đồng không áp dụng chỉ thị 15 và 16 trong hoạt động chống dịch, mà chỉ tiến hành giãn cách hoạt động xã hội thông qua các văn bản tương ứng theo tình hình dịch bệnh ảnh tại địa phương

Theo ghi nhận cuối ngày 8/9, Lâm Đồng có 259 ca mắc covid: 66 ca đang điều trị và 139 ca đã xuất viện (tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà). Các ca khỏi bệnh đã chiếm hơn 70% số người nhiễm bệnh.

*Tham khảo thêm bài viết Hệ thống điện gió siêu khủng – Hứa hẹn điểm check in mới keng tại Đà Lạt

LIÊN HỆ MUA ĐẤT NỀN GIÁ RẺ TẠI ĐÔNG THANH, LÂM ĐỒNG.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TMDV ĐỊA ỐC TÂM VIỆT

Địa chỉ: Số 51-A7, Đường Số 11, Khu Dân Cư Hiệp Thành III, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

CN Lâm Đồng: Số 13A Trần Phú, Thị Trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

CN Thuận An – Bình Dương: A235s, Đường Bình Nhâm 88, Phường Bình Nhâm, TP Thuận An, Bình Dương.

Di động: 0989 289 302 – 0935 659 239

Email: Thuytrang4690@gmail.com

Website: tamvietland.com

Fanpage: nhadatlamdongduoi500tr

GroupNhà đất Đà Lạt Vùng Ven Giá Rẻ

FB: NguyenThiThuyTrang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *