0989.289.302

Nhà đầu tư bất động sản ở các thành phố lớn đã đổi chiều về đâu?

Nếu như trước đây, những thành phố nhộn nhịp, đông đúc như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội là nơi luôn hút lòng những nhà đầu tư bất động sản thì hiện nay, sau một thời gian dịch bệnh căng thẳng, xu hướng đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư lớn nhỏ trên cả nước đã có một vài sự thay đổi đáng kể.

Từ “đam mê sầm uất” đến “phải lòng bình yên”

Xã hội ngày một đi lên, áp lực của con người cũng từ đó tỉ lệ thuận với sự phát triển của kinh tế xã hội. Đặc biệt là sau khoảng thời gian dịch bệnh căng thẳng, người dân càng chú tâm hơn đến các vấn đề về sức khỏe của bản thân và gia đình. Việc lựa chọn một nơi có không khí trong lành, khí hậu dễ chịu và cảnh quan êm đềm, thơ mộng đã trở thành một nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người dân.

Nắm bắt được điều đó, rất nhiều nhà đầu tư đã dẫn đầu xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Các vùng đất với cảnh sắc thiên nhiên bình yên, bầu bạn với mây xanh rừng núi luôn được săn đón và nỗ lực khai phá.

Theo thống kê, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 đã gây ra những hệ quả tiêu cực đến hoạt động khai thác du lịch. Tuy nhiên, theo số liệu của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy, trong năm nay, cả thị trường vẫn đưa ra hơn một vạn sản phẩm bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ lên đến 36%. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng ở các vùng đồi núi yên bình chiếm ưu thế.

Điều này cho thấy, xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư lớn nhỏ trên nước ta đang rục rịch đổi hướng. Tuy thị trường bất động sản ở các thành phố lớn, sầm uất vẫn nhộn nhịp, nhưng ở những tỉnh thành yên bình, thơ mộng cũng đang nóng dần và không có dấu hiệu ngừng lại.

Lâm Đồng trở thành “miền đất hứa” của rất nhiều nhà đầu tư

Nổi tiếng với vẻ đẹp trời ban cùng những vùng đất bao trùm một sắc màu thơ mộng, Lâm Đồng đáp ứng đầy đủ những điều kiện để trở thành một nơi du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng với những người yêu thích sự yên bình.

Ngày 27/01/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 với tổng cộng 142 dự án đầu tư được chấp thuận, mở đường cho công cuộc xây dựng diện mạo mới của bất động sản Lâm Đồng.

Ngay sau đó, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã rục rịch tìm hiểu cơ hội và phát triển nhiều dự án tầm cỡ khiến cho thị trường bất động sản địa phương nóng hơn bao giờ hết. Làn sóng đầu tư này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu không tính những dự án có quy mô vừa và nhỏ thì chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022, ước tính trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có đến 17 dự án với sức ảnh hưởng lớn, có thể kể đến như:

Ý tưởng hình thành dự án Quần thể vui chơi giải trí làng Châu u tại khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà với quy mô lên đến 18.000 ha do Liên danh CTCP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới và CTCP Tập đoàn Đầu tư ISRAEL khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư.

Sự tìm đến của những “ông lớn” trong thị trường đầu tư bất động sản đã cho thấy Lâm Đồng đang có một sức hút mãnh liệt và một tiềm năng đáng gờm. Điều này đến từ cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu trời ban của Lâm Đồng luôn làm mềm lòng du khách. Bên cạnh đó, các chính sách đầu tư chủ trọng cơ sở hạ tầng, an ninh xã hội của Lâm Đồng cũng là một bước đệm cho thị trường bất động sản nơi đây tiến lên đà phát triển vượt bậc.

Nếu như bạn đang băn khoăn ấp ủ dự định đầu tư vào thị trường bất động sản tại khu vực vùng ven Đà Lạt, Tâm Việt Group – với niềm tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *