0989.289.302

Khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt. Dự đoán một cơn sốt đất chuẩn bị “đổ bộ” khu vực Đà Lạt và vùng ven.

Ngày 13/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về dự án khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Nhiều nhà đầu tư dự đoán, nếu dự án này được tiến hành, thị trường bất động sản tại Đà Lạt và khu vực vùng ven Đà Lạt sẽ có thêm một cơn sốt mới. Đây là một thông tin tốt đẹp đối với những nhà đầu tư bất động sản đang hướng về khu vực nơi này.

Khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt

Ngày 7-7, theo thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu nhà đầu tư đề xuất dự án là Công ty cổ phần Thương mại – dịch vụ khách sạn Bạch Đằng thực hiện nghiên cứu tiền khả thi dự án khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt theo phương thức PPP (đối tác công – tư).

Đồng thời giao Cục Đường sắt Việt Nam hướng dẫn việc hoàn thiện các thủ tục lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, chủ trì tiếp nhận hồ sơ đề xuất dự án; rà soát, trình thẩm định và trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định pháp luật về phương thức đối tác công – tư, Luật xây dựng…

Ông Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận, cho biết dự án đi qua địa bàn 2 tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng nên Bộ GTVT là cơ quan có thẩm quyền triển khai. Theo ông Vinh, tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt nằm trong Quy hoạch tổng thể về phát triển mạng lưới đường sắt Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và định hướng đến năm 2050, được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1769 năm 2021.

Năm 1932, tuyến đường hỏa xa Tháp Chàm – Đà Lạt với tổng chiều dài 84km, hành trình qua 9 nhà ga, 5 đường hầm xuyên núi, 2 cầu lớn, 2 đèo cao là đèo Ngoạn Mục và đèo D’Ran, chính thức hoàn thành. Toàn tuyến có ba đoạn (tổng 16km) phải chạy trên những cung đường sắt răng cưa với độ dốc 12%, gồm: đèo Sông Pha – Eo Gió, đoạn Đơn Dương – Trạm Hành, đoạn Đa Thọ – Trại Mát.

Đây là tuyến đường sắt răng cưa dài và độc đáo, không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Năm 1986, gần như toàn bộ đường ray, tà vẹt trên tuyến đường này được tháo gỡ. Hiện chỉ còn đoạn Trại Mát – Đà Lạt dài khoảng 7km đang khai thác tàu du lịch.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán một cơn sốt mới sắp đổ bộ khu vực Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt

Dự án khôi phục đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt nếu như được tiến hành trong mong đợi sẽ mang về một lợi nhuận khổng lồ đối với du lịch Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt. Bởi lẽ nó không chỉ nối dài từ những địa danh du lịch nổi tiếng của cả nước mà còn có kiến trúc độc đáo thu hút khách du lịch gần xa.

Trong đó, như chúng ta đều biết, phát triển du lịch tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển bất động sản. Khi một vị trí được biết đến như một điểm du lịch thì cơ sở hạ tầng, phương tiện sẵn có tại nơi đó sẽ được tăng cường và nâng cấp liên tục. Đường xá, giao thông công cộng xung quanh khu vực, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, trung tâm mua sắm và các trung tâm vui chơi giải trí cùng những tiện nghi khác cũng được tập trung phát triển tại các điểm du lịch này. Do đó, nếu bạn sở hữu bất động sản tại nơi đây, yếu tố địa điểm sẽ làm gia tăng giá trị bất động sản của bạn,

Có thể thấy, trong những năm gần đây, thị trường du lịch ở Đà Lạt đã vươn lên trở thành một trong những địa điểm hàng đầu mà du khách tìm đến, những khu vực lân cận Đà Lạt như Lâm Hà, Bảo Lộc cũng đang có những bước xoay mình đứng vững trong lòng những người đam mê xê dịch gần xa. Với sự khôi phục của tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt, du lịch tại Đà Lạt và khu vực vùng ven Đà Lạt nói chung sẽ giống như “hổ mọc thêm cánh”.

Điều này cũng là đòn bẩy giúp đất nền của thị trường nơi đây trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư biết nhìn xa trông rộng.

Nếu như bạn đang băn khoăn ấp ủ dự định đầu tư vào thị trường bất động sản tạikhu vực vùng ven Đà Lạt, Tâm Việt Group – với niềm tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hãy liên hệ ngay đến Tâm Việt Group để nhận được những báo giá bất động sản vùng ven Đà Lạt tốt nhất bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *