0989.289.302

Giải mã cơn sốt bất động sản tại vùng ven Đà Lạt

Đầu năm 2020 đến nay, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến đất nền khu vực vùng ven Đà Lạt. Vậy lý do gì đã tạo nên cơn sốt tại nơi đây?

Hôm nay, hãy cùng Tâm Việt tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Thị trường bất động sản Đà Lạt quá tải

Ghi nhận từ thị trường, trong năm vừa rồi, khi TP. Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hoà Bình, TP. Đà Lạt”, giá đất tại khu vực trung tâm đã tăng phi mã, lên đến cả tỷ đồng/m2, trong khi trước đó khu vực này chỉ khoảng 150 – 200 triệu/m2. Thậm chí đất nông nghiệp không được phép xây dựng cũng bị phân lô bán nền lên đến 20 triệu/m2.

Cạnh đó, xu hướng sở hữu bất động sản phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác đổ về Đà Lạt, nguồn cung lớn về lượng khách du lịch khiến hạ tầng thành phố quá tải, quỹ đất khan hiếm và mặt bằng giá đắt đỏ cùng tính cạnh tranh cao, tạo nên tâm lý dè dặt và ít cơ hội cho nhà đầu tư.

Chính điều này đã khiến những nhà đầu tư hướng về Đà Lạt bắt đầu có những cái nhìn bao quát và xa hơn, và thị trường bất động sản vùng ven Đà Lạt chính là một tầm ngắm tiềm năng hàng đầu đối với họ.

Tiềm năng “không thể đùa” của thị trường bất động sản khu vực vùng ven Đà Lạt

Trái lại với Đà Lạt, nhu cầu đầu tư bắt đầu dịch chuyển và tăng trưởng nhanh tại các thị trường vùng ven, điển hình như Lâm Hà nhờ sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên, khí hậu, cảnh quan tiệm cận Đà Lạt và hạ tầng hoàn thiện đã khiến nhiều nhà đầu tư chọn làm thị trường tiềm năng để “chọn mặt gửi vàng”.

Hạ tầng giao thông cũng là một trong những lí do giúp bất động sản vùng ven Đà Lạt thu hút khách hàng. Sân Bay Liên Khương là một điểm mạnh rõ ràng của Thành phố ngàn hoa khi chỉ cách Trung Tâm Đà Lạt 30km đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt. Trong tương lai khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được xây dựng việc kết nối của Đà Lạt với siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam sẽ rất thuận lợi. Đây là yếu tố tiềm năng rất lớn cho bất động sản Lâm Đồng nói chung và Đà lạt nói riêng.

Lâm Hà với lợi thế giáp ranh với Thành phố Đà Lạt cũng sẽ hưởng lợi rất nhiều từ các dự án hạ tầng. Hiện nay, tuyến đường DT725 nối Đà Lạt với Lâm Hà đang được sửa chữa giúp hành trình từ Trung tâm Đà Lạt tới thị trấn Nam Ban – Lâm Hà chỉ mất 25-30 phút.

Xu hướng đất nền nghỉ dưỡng lên ngôi

Kinh tế ngày càng phát triển, người dân Việt Nam bắt đầu quan tâm đến đời sống tinh thần nhiều hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nhu cầu có một nơi nghỉ dưỡng, trốn phố về quê lại càng ngày càng lan rộng. Những bất động sản ở những “vùng quê” được ưa chuộng để nghỉ dưỡng hoặc tránh dịch.

Tuy là khu vực vùng ven, nhưng với những điều kiện thuận lợi và ưu điểm nổi bật đã khiến thị trường bất động sản ven Đà Lạt, đặc biệt là Lâm Hà trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng. Đặc biệt, nhờ dư địa lớn, quỹ đất còn rộng và chính sách mở của địa phương, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất, đáp ứng được nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ.

Mức giá “quá hời” so với tiềm năng đang có

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên cơn sốt tại thị trường bất động sản vùng ven Đà Lạt chính là giá cả. Giá đất nền tại khu vực vùng ven Đà Lạt thuộc phân khúc đất nền giá rẻ, thấp hơn Đà Lạt tới 30-40%.

Nhưng giá bán đất nền tại Lâm Hà – khu vực ven Đà Lạt còn thấp hơn rất nhiều so với khu vực cách trung tâm Đà Lạt 10-15km. Với số tiền mua 100m2 khu vực ven Đà Lạt 15km như Tà Nung, Xuân Thọ hoặc 25km như Xuân Trường, Trạm Hành… khách hàng có thể sở hữu được 300-500m2 tại khu vực Lâm Hà. Khu vực Lâm Hà giáp ranh Đà Lạt đang là “vùng trũng” của giá bất động sản khu vực.

Đây chính là yếu tố then chốt giúp khách hàng sở hữu đất nền ven Đà Lạt khu vực này thu lợi nhuận cao trong thời gian tới.

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng mang cơ hội lớn cho Lâm Hà

Nếu như bạn đang băn khoăn ấp ủ dự định đầu tư vào thị trường bất động sản tạikhu vực vùng ven Đà Lạt, Tâm Việt Group – với niềm tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hãy liên hệ ngay đến Tâm Việt Group để nhận được những báo giá bất động sản vùng ven Đà Lạt tốt nhất bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *