0989.289.302

Du lịch ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản tại Lâm Đồng?

Khi nhắc đến Lâm Đồng, ta sẽ nghĩ ngay đến một nơi với vô vàn cảnh đẹp, nổi tiếng với các địa danh như thành phố ngàn hoa Đà Lạt hay vùng đất bình yên Lâm Hà,…

Thiên nhiên đã ban tặng cho Lâm Đồng một lớp áo xinh đẹp kỳ bí, cảnh sắc và khí hậu nơi đây đã níu lòng rất nhiều du khách tìm đến để tham quan, nghỉ dưỡng. Chính vì thế, thị trường du lịch ở Lâm Đồng luôn nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu.

Song song với sự phát triển của du lịch, những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Lâm Đồng cũng đang ngày một nóng dần theo thời gian. Nguyên nhân dẫn đến cơn sốt này ngoài những chính sách phát triển kinh tế xã hội của Lâm Đồng, còn bởi vì sự phát triển không ngừng của du lịch nơi đây.

1. Thị trường bất động sản tại Lâm Đồng chưa bao giờ hết sốt

Thời gian qua, cơn sốt bất động sản tại Lâm Đồng luôn ngày một nóng lên và không có dấu hiệu dừng lại. Nhiều nhà đầu tư cho biết, có rất nhiều người đổi đời sau một đêm nhờ giá trị của bất động sản tại Lâm Đồng tăng phi mã, có khi còn ở mức gấp 2, gấp 3.

Tại Lâm Đồng, theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, trong quý 1 năm 2022, tỉnh này ghi nhận gần 12.500 lô đất nên được giao dịch thành công. Số tiền bán ra tương ứng với gần 12.000 tỷ đồng. Huyện Lâm Hà đứng vị trí “quán quân” với hơn 3.000 lô đất được bán, tiếp sau là huyện Di Linh (hơn 1.800 lô); Đức Trọng (gần 1.700 lô); Đà Lạt (hơn 1.100 lô)…

Có thể thấy, hiện nay tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng giá bất động sản vẫn chưa bao giờ xuống, và có xu hướng đi lên do có rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến. Đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào Thành Phố Đà Lạt mở rộng) đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Những cơn sốt đang nóng lên ở thị trường nơi đây hứa hẹn một tiềm năng đáng gờm, một cuộc đầu tư thông minh đối với những nhà đầu tư nắm bắt kịp thời.

2. Du lịch ảnh hưởng thế nào đến bất động sản Lâm Đồng

Du lịch luôn là thế mạnh của Lâm Đồng. Đặc biệt, với lợi thế về tài nguyên tự nhiên và khí hậu, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã và đang chủ động phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo, có tính cạnh tranh cao và có nét đặc trưng khác biệt mang thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.

Trong đó, Lâm Đồng sở hữu nền nông nghiệp trù phú, là tỉnh đứng đầu cả nước về áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với diện tích canh tác đạt 61.160 ha; có nhiều sản phẩm nông nghiệp được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như: Rau Đà Lạt, Hoa Đà Lạt, Rượu cần Lang Biang, Trà B’lao, Cà phê Di Linh, Chuối LaBa, Nấm Đơn Dương, Dứa Cayenne Đơn Dương, lúa gạo Cát Tiên, cá nước lạnh Đà Lạt, tơ tằm Bảo Lộc,…

Sự phát triển của du lịch cũng kéo theo thị trường bất động sản tại Lâm Đồng từng bước nhảy vọt. Đặc biệt khi tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi đây được khai phá, rất nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm đến và sẵn sàng rót vốn lâu dài.

Song song đó, khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được tiến hành, rút ngắn khoảng cách Lâm Đồng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, khiến việc di chuyển dễ dàng hơn, thu hút khách du lịch tiện đường ghé đến, thị trường bất động sản tại Lâm Đồng như hổ mọc thêm cánh, càng ngày càng trở thành “gà đẻ trứng vàng” đối với những nhà đầu tư nhanh nhạy.

Có thể thấy, với những điều kiện tự nhiên tuyệt mỹ và các chính sách phát triển cực kỳ đánh vào ưu thế, tiềm năng bất động sản của Lâm Đồng luôn là một điều đáng để chúng ta lưu tâm khen ngợi.

Nếu như bạn đang quan tâm đến bất động sản tại Lâm Đồng và các khu vực vùng ven Đà Lạt, hãy liên hệ ngay đến Tâm Việt để được tư vấn hỗ trợ hết mình bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *