0989.289.302

Đòn bẩy cơ sở hạ tầng – chiến lược tạo nên “cơn sốt’’ bất động sản tại Đà Lạt và khu vực vùng ven Đà Lạt

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng tại Lâm Đồng nói chung và khu vực Đà Lạt, vùng ven Đà Lạt nói riêng đã được đầu tư và nâng cấp đồng bộ. Nhiều sản phẩm, loại hình du lịch mới được ra đời đã nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của địa phương.

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, thị trường bất động sản ở đây trong tương lai sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường bởi lợi thế về sự đột phá trong quy hoạch và phát triển hạ tầng, dịch vụ. Theo đó, hàng loạt các dự án tại đây hứa hẹn sẽ “khuấy động” thị trường bất động sản trong thời gian tới với các giá trị tiềm năng sẵn có. 

TP Đà Lạt: Số hóa quy hoạch đô thị trong kiến tạo thành phố thông minh - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác

Đòn bẩy cơ sở hạ tầng – chiến lược dài hạn

Lâm Đồng là 1 trong 5 tỉnh Tây Nguyên, Miền Trung Việt Nam và là tỉnh lớn thứ 7 cả nước, giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Nếu như trước đây, Lâm Đồng gần như bị cô lập so với các khu vực còn lại do sự bất tiện của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông. Thì hiện tại, hệ thống giao thông kết nối với các tỉnh thành lân cận và các tỉnh thành trọng điểm tại nơi đây đã được đầu tư nâng cấp, khang trang và hiện đại hơn rất nhiều.

Từ TP.HCM đi Đà Lạt hiện chỉ mất 6 giờ đồng hồ. Theo quy hoạch giao thông của thành phố, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành trong tương lai gần, sẽ “mở toang” cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ. Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng  được chú trọng mở rộng và ngày càng hoàn thiện, giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Bên cạnh đó, Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã đề cập đến phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng ven bao gồm: Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng. Đặc biệt Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao.

Điều này đã tạo nên cơn sốt cho thị trường bất động sản không chỉ ở địa bàn TP. Đà Lạt mà các huyện vùng ven lân cận Đà Lạt cũng đang vô cùng nóng bỏng.

TTCP kiến nghị thu hồi hàng loạt dự án tại Lâm Đồng

Giao dịch nhà đất tại Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt đang nóng hơn bao giờ hết

Trong quý I/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công, tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng. Trong đó, huyện Lâm Hà có 3.077 lô đất nền giao dịch thành công qua công chứng, Di Linh với 1.826 lô đất nền, Đức Trọng với 1.648 lô đất nền, TP. Đà Lạt với 1.162 lô đất nền, Bảo Lâm với 1.105 lô đất nền…

Trong quý 2/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có 19.669 giao dịch đất nền thành công qua công chứng với hơn 21.283 tỷ đồng. Song song với đó, toàn tỉnh có 1.113 giao dịch nhà ở riêng lẻ thành công qua công chứng.

Như vậy, số lượng giao dịch nhà đất tại thị trường bất động sản Lâm Đồng trong quý 2/2022 đã tăng mạnh so với thời điểm quý 1/2022.

Điều này chứng minh sức hút của thị trường bất động sản tại nơi đây đang nóng lên  theo từng ngày và không có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Tham khảo thêm: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và cơn sốt bất động sản Lâm Đồng, vùng ven Đà Lạt

Từ những điểm trên, có thể nói bất động sản Đà Lạt và khu vực vùng ven Đà Lạt chính là một thị trường chứa rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025, khi thị trường bất động sản này mới bắt đầu phát triển, những chuyển biến giá và số lượng nhà đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Nếu như bạn đang băn khoăn ấp ủ dự định đầu tư vào thị trường bất động sản tại Đà Lạt và khu vực vùng ven Đà Lạt, Tâm Việt Group – với niềm tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hãy liên hệ ngay đến Tâm Việt Group để nhận được những báo giá bất động sản vùng ven Đà Lạt tốt nhất bạn nhé!

 

 

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

 

SDT: 0989 289 302

Email: thuytrang4690@gmail.com

Website: tamvietland.com

Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt

Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *