0989.289.302

Cẩm nang đầu tư bất động sản Lâm Đồng

Thị trường bất động sản tại Lâm Đồng trong thời gian gần đây vô cùng nổi bật. Nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng “xuống tiền” vào nơi đây trong lần đầu tìm đến.

Tiềm năng của thị trường bất động sản tại Lâm Đồng là một điều không thể bàn cãi, tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư vừa mới vào nghề và không có quá nhiều kinh nghiệm, cơ hội gặp những rủi ro không đáng trong quá trình mua bán cũng là rất lớn.

Hôm nay, hãy cùng Tâm Việt tìm hiểu về một số lưu ý nên nằm lòng để tránh những rủi ro trong quá trình mua đất ở Lâm Đồng bạn nhé!

1. XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ KHU ĐẤT, HƯỚNG ĐẤT VÀ PHONG THỦY

Nếu mua đất để xây nhà, bạn nên xác định rõ khu vực mình sẽ sinh sống. Mảnh đất nằm ở vị trí nào? Có gần những địa điểm mà gia đình bạn cần thiết như trường học, công ty, bệnh viện,… hay không?
Còn nếu bạn mua đất để đầu tư lâu dài, cũng nên tham khảo các dự án trong tương lai gần khu vực mình mua đất. Ví dụ kế hoạch mở đường, xây dựng trường học hay hệ thống tuyến đường cao tốc,…
Bên cạnh đó, lựa chọn hướng đất cũng là một việc rất quan trọng, các yếu tố phong thủy luôn được những người mua đất đặt lên hàng đầu. Lựa chọn hướng đất để làm nhà phù hợp không chỉ giúp gia đình bạn sinh sống ổn định và còn có thể thu hút tài lộc, may mắn.

2. TÌM HIỂU KĨ THÔNG TIN VỀ KHU ĐẤT

Khu đất đó là thuộc diện nào? Đất nông nghiệp hay đất thổ cư?
Người dân sống ở đó như thế nào, an ninh có tốt không, người dân có hài lòng khi ở vùng đó hay không?
Khu đất có thuộc vùng giải tỏa hay diện quy hoạch không?
Khu đất trước kia là gì? Có phải là ao hồ hay ruộng bồi lấp hay không?

Đó là những câu hỏi bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu chọn mua một khu đất. Để tránh những rủi ro, tốt nhất bạn nên tự mình đến khu đất cần mua, tìm hiểu thông tin và tự đưa ra kết luận cho bản thân mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến địa chính cấp xã, huyện khu vực đó yêu cầu kiểm tra hồ sơ, hoặc là tới Sở Tài Nguyên – Môi Trường xem tại đây có dự án nào đã và đang được triển khai không.

3. NẮM RÕ MỨC TÀI CHÍNH CỦA BẢN THÂN

Nếu có sẵn tiền tiết kiệm trong tay bạn nên chọn mua đất phù hợp với túi tiền của mình để không phải mang nợ. Tuy nhiên nếu chưa đủ bạn có thể đi vay để có ngay mảnh đất như ý.
Theo kinh nghiệm mua đất, mức an toàn khi vay là không quá 50% giá trị mảnh đất. Lúc này số tiền phải trả góp hàng tháng không vượt quá 50% thu nhập.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ mức tài chính của bản thân ở mức nào, từ đó lựa chọn những mảnh đất phù hợp và dự trù kinh phí trả lãi suất ngân hàng nếu lựa chọn phương án vay tiền. Lưu ý là thực tế các chương trình cho vay của ngân hàng thường có điều chỉnh lãi suất theo định kỳ. Do đó bạn cần đặc biệt trao đổi rõ ràng và kỹ lưỡng với nhân viên ngân hàng trước khi vay.

4. CHỌN ĐẤT CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ PHÁP LÝ

Đây là một điều vô cùng quan trọng cho những người chưa có kinh nghiệm mua đất xây nhà.
Từ các loại đất nền, đất thổ cư, đất nông nghiệp,… thì sổ đỏ luôn là loại giấy tờ pháp lý có giá trị nhất, cần phải có và kiểm tra cẩn thận. Theo đó, bạn hãy chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ; để tránh xảy ra những tranh chấp về sau cũng như dễ dàng giao dịch mua bán hay được đền bù trong trường hợp thu hồi.

Rất nhiều người đã bị mất trắng do mua đất giấy tay, chưa tách sổ do pháp luật nhà nước không hề công nhận hình thức mua bán này. Do đó tốt nhất nên mua đất chính chủ, sổ đỏ riêng đầy đủ để hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mua bán và giúp bạn yên tâm hơn.

 

5. CẨN THẬN KHI ĐẶT CỌC

Khi đã thỏa thuận xong giá cả mua bán, việc đầu tiên bạn cần xác định là người sẽ ký kết hợp đồng với mình. Chủ thể ký kết sẽ là chủ thể có tên trong sổ hồng hoặc giấy tờ tương đương. Nếu người bán đã có vợ/chồng thì khi ký phải có đủ vợ và chồng của bên bán, không để trường hợp chỉ một người ký sau này rất rắc rối. Nếu đồng sở hữu đông người thì cần yêu cầu tất cả những người có trong sổ hồng cùng ký.

Người mua cần nhớ kiểm tra kĩ càng các nội dung chính quan trọng trong hợp đồng đặt cọc. Cụ thể, người bán đã nhận của người mua bao nhiêu tiền và trong khoảng thời gian bao lâu nếu người mua không đưa đủ số tiền còn lại sẽ bị mất tiền cọc. Ngược lại, cũng cần ghi rõ trách nhiệm bồi thường của người bán nếu “hủy kèo” bán cho người khác hoặc không tiến hành các giao dịch tiếp theo đúng thời hạn cho người mua.
Đặc biệt, để tránh tranh chấp hoặc các rủi ro khác thì các bên nên mang hợp đồng đặt cọc đi công chứng hoặc chứng thực.

Hy vọng với những chia sẻ trên, Tâm Việt có thể giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để tránh mất tiền oan trong quá trình chọn mua mảnh đất yêu thích.

Hãy liên hệ với Tâm Việt để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất bạn nhé!

TÂM VIỆT GROUP – BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÀ LẠT

SDT: 0989 289 302
Email: thuytrang4690@gmail.com
Website: tamvietland.com
Fanpage: Tâm Việt Group – BDS ven Đà Lạt
Facebook: Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *